थालीपीठ भाजणी व कृती thalipith bhajni v kruti recipe in marathi

thalipith bhajni v kruti recipe in marathi

आमच्या ब्लॉगवर आपले स्वागत आहे! 
थालीपीठ हा एक पारंपारिक पदार्थ आहे जो भारताच्या महाराष्ट्र राज्यातून आला आहे. ही एक चवदार आणि पौष्टिक डिश आहे. थालीपीठ हा एक लोकप्रिय  नाश्ता पर्याय आहे आणि तो त्याच्या अद्वितीय पोत आणि चवसाठी ओळखला जातो.

थालीपीठ बनवण्यासाठी, वेगवेगळ्या पिठांचे मिश्रण वापरले जाते, ज्यामध्ये सामान्यत: संपूर्ण गव्हाचे पीठ, बेसन (बेसन) आणि तांदळाचे पीठ असते. चिरलेला कांदा, हिरवी मिरची, कोथिंबीर (कोथिंबीर), जिरे, हळद आणि मीठ हे सामान्यतः पीठात जोडले जाणारे इतर घटक आहेत. पीठ मळण्यासाठी पाणी किंवा दही जोडले जाते.

 पिठाचे मध्यम आकाराचे गोळे करून थालीपीठे थापली जातात. तव्यावर थोडे तेल घालून शिजवले जाते. दोन्ही बाजू सोनेरी तपकिरी आणि कुरकुरीत होईपर्यंत शिजवले जातात.

थालीपीठाचा आस्वाद सहसा दही, लोणची किंवा चटणी यांबरोबर घेतला जातो. वर लोणी किंवा तूप टाकूनही सर्व्ह करता येते. 

चव आणि पौष्टिकता वाढवण्यासाठी तुम्ही अतिरिक्त घटक जसे की किसलेल्या भाज्या (पालक, गाजर किंवा झुचीनी) किंवा तुमच्या आवडीचे मसाले घालून रेसिपी सानुकूलित करू शकता. हे थालीपीठ आपल्या आहारात विविध घटकांचा समावेश करण्याचा एक उत्तम मार्ग बनवते.

 thalipith bhajni v kruti recipe in marathi

 थालीपीठ भाजणी

थालीपीठ भाजनीची नेमकी रचना वैयक्तिक पसंती आणि प्रादेशिक भिन्नतेवर आधारित बदलू शकते, परंतु त्यात सामान्यतः खालील घटकांचा समावेश असतो:

thalipith साहित्य:

  • एक कप गहू
  • एक कप तांदूळ
  • अर्धा कप ज्वारी
  • पाव कप मूग डाळ 'thalipith bhajni v kruti recipe in marathi'
  • पाव कप उडीद डाळ 
  • पाव कप चणाडाळ
  • पाव कप साबुदाणा
  • पाव कप पोहे 
  • अर्धा कप सोयाबीन
  • पाव कप मटकी
  • पाव कप बाजरी
  • एक चमचा मेथी (भाजू नये)
  • एक चमचा जीरे
  • दोन चमचे धणे 
  • एक चमचा ओवा  thalipith bhajni v kruti recipe in marathi

thalipith कृती:

एका कढईत मेथी सोडून बाकीचे सर्व साहित्य भाजून घेणे. जास्त लाल भाजू नये. थंड झाल्यावर चक्कीवरून दळून आणणे. थालीपीठे करायच्या वेळी पाहिजे तेवढे पीठ परातीत घेऊन त्यात कांदा, लाल मसाला, मीठ, हळद, कोथिंबीर घालणे. केळीच्या पानाला किंवा प्लास्टिक पिशवीला तेल लावून थालीपीठ थापून घेणे. गरम तव्यावर दोन्ही बाजूने तेल लावून थालीपीठ खरपूस भाजणे. दही/लोण्याबरोबर खाण्यास थालीपीठ तयार!

 थालीपीठ भाजणी थालीपीठात एक वेगळी चव आणि पौष्टिक प्रोफाइल जोडते, ज्यामुळे ते एक पौष्टिक आणि समाधानकारक जेवण पर्याय बनते. "thalipith bhajni v kruti recipe in marathi"

Next Blog 


Comments

Popular posts from this blog

अति खरेदी कशी टाळावी How to avoid excessive shopping

स्वस्तात जीवन जगणे Living Good Life for Less

जुन्या चादरी/ उशांची जुनी कव्हर इ.चे 10 उपयोग 10 uses of old bedsheet/pillow/cushion covers in marathi