भाजणी वडे bhajni vade recipe in marathi
bhajni vade recipe
काही ठिकाणी नाश्त्यासाठीही वडे बनवले जातात. तसे भाजणी वडे बनवण्यासाठी, भाजणी पिठाचे मिश्रण, अतिरिक्त घटक जसे की चिरलेला कांदा, हिरव्या मिरच्या, कोथिंबीर, जिरे, हळद, मीठ आणि पाणी एकत्र करून घट्ट पीठ तयार केले जाते. नंतर पिठात लहान चकती किंवा वड्यांचा आकार दिला जातो आणि ते सोनेरी तपकिरी आणि कुरकुरीत होईपर्यंत तळलेले असते.
हे वडे सामान्यत: गरमागरम सर्व्ह केले जातात आणि चटणी, दही किंवा मसालेदार कढीपत्ता सोबत त्याचा आस्वाद घेतला जातो.
Bhajni vade recipe in marathi भाजणी वडे
Bhajni Vade साहित्य:
एक किलो तांदूळ
अर्धा किलो ज्वारी
पाव किलो गहू
150 ग्रॅम उडीद डाळ
पाव वाटी चणाडाळ( भाजून घेणे)
एक चमचा मेथी
एक चमचा बडीशेप
दोन चमचे धने
एक चमचा ओवा
एक चमचा जिरे
७-८ काळी मिरी
जाडे पोहे मूठभर
मीठ, तेल, पाणी 'bhajni vade recipe in marathi'
Vade Recipe कृती:
वर नमूद केलेल्या साहित्यापैकी फक्त चणा डाळ कढईत भाजून घेणे. जास्त लाल भाजू नये.
वरील सर्व साहित्य एकत्र दळून आणणे. वडे करताना पाहिजे तेवढे पीठ परातीत घेणे, त्यात अंदाजाने मीठ टाकणे व कोमट पाण्यात पीठ भिजवणे. २ तास पीठ झाकून ठेवणे. नंतर वडे थापून गरम तेलात तळून घेणे. bhajni vade recipe in marathi
वडे केळीच्या पानाला तेल लावून अथवा प्लास्टिक पिशवीला तेल लावून थापू शकता.
गरमागरम वडे रस्सा/आमटी/भाजी सोबत खाण्यास तयार!
हे लक्षात घेण्यासारखे आहे की वडे तयार करण्यासाठी वापरलेले विशिष्ट घटक आणि प्रमाण वैयक्तिक पसंती आणि प्रादेशिक भिन्नता यांच्या आधारावर बदलू शकतात. वेगवेगळ्या घरांमध्ये आणि प्रदेशांमध्ये भाजणी वडे यांच्या स्वतःच्या खास पाककृती आणि पिठाचे मिश्रण असू शकतात. "bhajni vade recipe in marathi"
Comments
Post a Comment