२१ टिप्स फ्रिज ऑर्गनाईज कसा ठेवाल? Fridge Organisation with Tips
Fridge Organisation with Tips
आमच्या ब्लॉगवर आपले स्वागत आहे!
फ्रीजमुळे पदार्थ/अन्न अधिक काळ ताजे ठेवण्यास मदत होते.
अव्यवस्थित फ्रिजमुळे खराब झालेले अन्न, विसरलेले उरलेले अन्न आणि तुम्हाला हव्या असलेल्या वस्तू न मिळाल्यास खूप निराशा येते. पण घाबरू नका! आमच्या सोप्या टिप्स तुमच्या फ्रीजला तणावमुक्त झोनमध्ये रूपांतरित करतील.
Fridge Organisation with Tips |
Fridge Organisation with Tips
या ब्लॉगमध्ये, आम्ही तुम्हाला फ्रिज व्यवस्थित ठेवण्यासाठी, अन्नाचा अपव्यय रोखण्यासाठी आणि निरोगी जीवनशैलीला प्रोत्साहन देण्यासाठी टिप्स दिलेल्या आहेत.
- साफ करा: संपूर्ण फ्रीज रिकामा करून सुरुवात करा. कालबाह्य वस्तू आणि खूप दिवसांपासून फ्रिजमध्ये पडून राहिलेल्या, उरलेल्या/ वापरात न येणाऱ्या वस्तू टाकून द्या. बॅक्टेरिया आणि अप्रिय वास रोखण्यासाठी फ्रिजची नियमित साफसफाई करा.
- वस्तूंचे वर्गीकरण करा: दुधाचे पदार्थ, फळे, भाज्या, मांस, मसाले इ. यासारख्या समान वस्तूंचे गट करा.
- पारदर्शक कंटेनर वापरा: उरलेल्या आणि मसाल्यांसारख्या लहान वस्तू साठवण्यासाठी हवाबंद पारदर्शक कंटेनरमध्ये गुंतवणूक करा. हे आत काय आहे हे ओळखणे आणि त्याबद्दल विसरणे हे टाळणे सोपे करते.
- "फर्स्ट इन, फर्स्ट आउट" नियम: फ्रीज पुन्हा वस्तू ठेवताना, जुन्या वस्तूंच्या मागे नवीन वस्तू ठेवा. ज्यामुळे तुम्ही आधी जुनी उत्पादने वापरता परिणामी कचरा कमी होतो.
- योग्य आयोजन: दारावर किंवा वरच्या शेल्फमध्ये उंच वस्तू आणि खालच्या बाजूला लहान वस्तू ठेवा. हे जागा वाढवते आणि आयटम एकमेकांना ओव्हरलॅप करत नाहीत.
- फ्रिज आणि फ्रीझर: फळे आणि भाज्या, दुधाचे पदार्थ, मांस आणि फ्रोझन पदार्थ नेमून दिलेल्या विशिष्ट शेल्फ् आणि ड्रॉवर्समध्ये ठेवा. 'Fridge Organisation with Tips'
- लेबल आणि तारीख: उरलेल्या आणि घरगुती वस्तू ठेवण्यासाठी वापरल्या जाणाऱ्या कंटेनरवर लेबल आणि तारखेचे स्टिकर्स लावा.
- ड्रॉवर्स विभाजित करा: एकमेकात मिसळणे, संभाव्य खराबी टाळण्यासाठी फळे आणि भाज्या ठेवलेल्या ड्रॉवरमध्ये विभाजन करण्यासाठी ट्रे वापरा.
- दरवाजाच्या जागेचा सुज्ञपणे वापर करा: फ्रीजच्या दारावर जास्त काळ टिकणारे मसाले आणि वस्तू साठवा, कारण हा भाग आतील भागापेक्षा कमी थंड असतो.
- मांस स्वच्छता: थेंब पडून इतर खाद्यपदार्थ दूषित होण्यापासून टाळण्यासाठी कच्चे मांस तळाच्या शेल्फवर ठेवा.
- जास्त गर्दी टाळा: हवेच्या अभिसरणासाठी वस्तूंमध्ये काही जागा ठेवा, जे फ्रिजमध्ये योग्य तापमान राखण्यास मदत करते.
- तापमान तपासा: तुमच्या फ्रीजमधील वेगवेगळे तापमान झोन समजून घ्या. वरचे शेल्फ् सहसा सर्वात उबदार असतात, तर तळ आणि ड्रॉवर्स थंड असतात. अन्न चांगल्या प्रकारे सुरक्षित ठेवण्यासाठी तुमचा फ्रिज (35°F ते 38°F किंवा 1.6°C ते 3.3°C दरम्यान) या तापमानावर सेट केलेला असल्याची खात्री करा.
- शेल्फ नियुक्त करा: उरलेले अन्न ठेवण्यासाठी एक विशिष्ट शेल्फ ठेवा, जेणेकरुन झटपट जेवणाचे पदार्थ शोधणे सोपे होईल.
Fridge Organisation
15. लेझी सुझन वापरा: मागील बाजूस ठेवलेल्या वस्तू सहजपणे मिळण्यासाठी लेझी सुझनचा वापर करा.
16. योग्य प्रकारे साठवणूक करा: काही फळे आणि भाज्यांना वेगवेगळ्या स्टोरेज पद्धतींची आवश्यकता असते. उदाहरणार्थ, कागदी पिशव्यामध्ये मशरूम, हवाबंद डब्यात टिशू पेपरमध्ये गुंडाळून मिरची, कोथिंबीर, पुदिना व कढीपत्ता ठेवा. फ्रिजमध्ये बटाटे, केळी, कापलेले सफरचंद इ. पदार्थ ठेवू नयेत.
17. फूड इन्व्हेंटरी ठेवा: जास्त खरेदी टाळण्यासाठी फ्रिजमधील वस्तूंची त्यांच्या कालबाह्यता तारखांसह यादी ठेवा.
18. फ्रिजमध्ये ब्रेड साठवणे टाळा: ब्रेड फ्रिजमध्ये लवकर शिळा होतो, म्हणून ब्रेडबॉक्स थंड, कोरड्या जागी ठेवण्याचा विचार करा.
19. फ्रिज मॅट्स: साफसफाई सुलभ करण्यासाठी प्लास्टिक मॅट्स किंवा शेल्फ लाइनर वापरा.
20. मॅग्नेटिक स्टोरेज: मसाले, टी बॅग्स किंवा इन्स्टंट कॉफी यांसारख्या लहान वस्तू ठेवण्यासाठी फ्रीजच्या बाजूला आजकाल सहज बाजारात मिळणारे मॅग्नेटिक डबे जोडा. Fridge Organisation with Tips
21. नोंद ठेवा: फ्रिजच्या दरवाज्यावर स्टिकी नोट्स किंवा चॉकबोर्ड स्टिकर्स लावा जेणेकरून फ्रिजमधील एखादी वस्तू/पदार्थ कोठे आहेत हे कुटुंबातील सदस्यांना समजेल.
Tips
या टिप्सचे अनुसरण करून, तुम्ही तुमचा फ्रिज ऑर्गनाईज करून वेळ आणि पैसा वाचवू शकता.
- उरलेले अन्नही १-२ दिवसात खाऊन संपवावे.
- फ्रिजमधील उरलेले अन्न खाण्यापेक्षा जेवढा आवश्यक असेल तेवढाच स्वयंपाक करावा. शक्य असेल तर नेहमी ताजे बनवलेले, गरम-गरम जेवण जेवावे.
. "Fridge Organisation with Tips"
Comments
Post a Comment