२१ टिप्स फ्रिज ऑर्गनाईज कसा ठेवाल? Fridge Organisation with Tips

 Fridge Organisation with Tips

आमच्या ब्लॉगवर आपले स्वागत आहे!

फ्रीजमुळे पदार्थ/अन्न अधिक काळ ताजे ठेवण्यास मदत होते. 

अव्यवस्थित फ्रिजमुळे खराब झालेले अन्न, विसरलेले उरलेले अन्न आणि तुम्हाला हव्या असलेल्या वस्तू न मिळाल्यास खूप निराशा येते. पण घाबरू नका! आमच्या सोप्या टिप्स तुमच्या फ्रीजला तणावमुक्त झोनमध्ये रूपांतरित करतील.

Fridge Organisation with Tips
 Fridge Organisation with Tips
फ्रिज ऑर्गनाईज कसा ठेवाल?

 Fridge Organisation with Tips

या ब्लॉगमध्ये, आम्ही तुम्हाला फ्रिज व्यवस्थित ठेवण्यासाठी, अन्नाचा अपव्यय रोखण्यासाठी आणि निरोगी जीवनशैलीला प्रोत्साहन देण्यासाठी टिप्स दिलेल्या आहेत.

  1. साफ करा: संपूर्ण फ्रीज रिकामा करून सुरुवात करा. कालबाह्य वस्तू आणि खूप दिवसांपासून फ्रिजमध्ये पडून राहिलेल्या, उरलेल्या/ वापरात न येणाऱ्या वस्तू टाकून द्या. बॅक्टेरिया आणि अप्रिय वास रोखण्यासाठी फ्रिजची नियमित साफसफाई करा.
  2. वस्तूंचे वर्गीकरण करा: दुधाचे पदार्थ, फळे, भाज्या, मांस, मसाले इ. यासारख्या समान वस्तूंचे गट करा.
  3. पारदर्शक कंटेनर वापरा: उरलेल्या आणि मसाल्यांसारख्या लहान वस्तू साठवण्यासाठी  हवाबंद पारदर्शक कंटेनरमध्ये गुंतवणूक करा. हे आत काय आहे हे ओळखणे आणि त्याबद्दल विसरणे हे टाळणे सोपे करते.
  4. "फर्स्ट इन, फर्स्ट आउट" नियम: फ्रीज पुन्हा वस्तू ठेवताना, जुन्या वस्तूंच्या मागे नवीन वस्तू ठेवा. ज्यामुळे  तुम्ही आधी जुनी उत्पादने वापरता परिणामी कचरा कमी होतो.
  5. योग्य आयोजन: दारावर किंवा वरच्या शेल्फमध्ये उंच वस्तू आणि खालच्या बाजूला लहान वस्तू ठेवा. हे जागा वाढवते आणि आयटम एकमेकांना ओव्हरलॅप करत नाहीत.
  6. फ्रिज आणि फ्रीझर: फळे आणि भाज्या, दुधाचे पदार्थ, मांस आणि फ्रोझन पदार्थ नेमून दिलेल्या विशिष्ट शेल्फ् आणि ड्रॉवर्समध्ये ठेवा.  'Fridge Organisation with Tips'
  7. लेबल आणि तारीख: उरलेल्या आणि घरगुती वस्तू ठेवण्यासाठी वापरल्या जाणाऱ्या कंटेनरवर लेबल आणि तारखेचे स्टिकर्स लावा. 
  8. ड्रॉवर्स विभाजित करा: एकमेकात मिसळणे, संभाव्य खराबी टाळण्यासाठी फळे आणि भाज्या ठेवलेल्या ड्रॉवरमध्ये विभाजन करण्यासाठी ट्रे वापरा.
  9. दरवाजाच्या जागेचा सुज्ञपणे वापर करा: फ्रीजच्या दारावर जास्त काळ टिकणारे मसाले आणि वस्तू साठवा, कारण हा भाग आतील भागापेक्षा कमी थंड असतो.
  10. मांस स्वच्छता: थेंब पडून इतर खाद्यपदार्थ दूषित होण्यापासून टाळण्यासाठी कच्चे मांस तळाच्या शेल्फवर ठेवा.
  11. जास्त गर्दी टाळा: हवेच्या अभिसरणासाठी वस्तूंमध्ये काही जागा ठेवा, जे फ्रिजमध्ये योग्य तापमान राखण्यास मदत करते.
  12. तापमान तपासा:  तुमच्या फ्रीजमधील वेगवेगळे तापमान झोन समजून घ्या. वरचे शेल्फ् सहसा सर्वात उबदार असतात, तर तळ आणि ड्रॉवर्स थंड असतात. अन्न चांगल्या प्रकारे सुरक्षित ठेवण्यासाठी तुमचा फ्रिज  (35°F ते 38°F किंवा 1.6°C ते 3.3°C दरम्यान) या तापमानावर सेट केलेला असल्याची खात्री करा.
  13.  शेल्फ नियुक्त करा: उरलेले अन्न ठेवण्यासाठी एक विशिष्ट शेल्फ ठेवा, जेणेकरुन झटपट जेवणाचे पदार्थ  शोधणे सोपे होईल.

 

Fridge Organisation 


14. स्टॅक करण्यायोग्य कंटेनर्सची निवड करा: तुमच्या फ्रीजच्या जागेचा जास्तीत जास्त वापर करण्यासाठी स्टॅक करण्यायोग्य कंटेनर वापरा.
15. लेझी सुझन वापरा:  मागील बाजूस ठेवलेल्या वस्तू सहजपणे मिळण्यासाठी लेझी सुझनचा वापर करा.
16. योग्य प्रकारे साठवणूक करा: काही फळे आणि भाज्यांना वेगवेगळ्या स्टोरेज पद्धतींची आवश्यकता असते. उदाहरणार्थ, कागदी पिशव्यामध्ये मशरूम, हवाबंद डब्यात टिशू पेपरमध्ये गुंडाळून मिरची, कोथिंबीर, पुदिना व कढीपत्ता  ठेवा. फ्रिजमध्ये बटाटे, केळी, कापलेले सफरचंद इ. पदार्थ ठेवू नयेत. 
17. फूड इन्व्हेंटरी ठेवा: जास्त खरेदी टाळण्यासाठी फ्रिजमधील वस्तूंची त्यांच्या कालबाह्यता तारखांसह यादी ठेवा.
18. फ्रिजमध्ये ब्रेड साठवणे टाळा: ब्रेड फ्रिजमध्ये लवकर शिळा होतो, म्हणून ब्रेडबॉक्स थंड, कोरड्या जागी ठेवण्याचा विचार करा.
19. फ्रिज मॅट्स: साफसफाई सुलभ करण्यासाठी प्लास्टिक मॅट्स किंवा शेल्फ लाइनर वापरा.
20. मॅग्नेटिक स्टोरेज: मसाले, टी बॅग्स किंवा इन्स्टंट कॉफी यांसारख्या लहान वस्तू ठेवण्यासाठी फ्रीजच्या बाजूला आजकाल सहज बाजारात मिळणारे मॅग्नेटिक डबे जोडा.  Fridge Organisation with Tips
21. नोंद ठेवा: फ्रिजच्या दरवाज्यावर स्टिकी नोट्स किंवा चॉकबोर्ड स्टिकर्स लावा जेणेकरून फ्रिजमधील एखादी वस्तू/पदार्थ कोठे आहेत हे कुटुंबातील सदस्यांना समजेल.

Tips

या टिप्सचे अनुसरण करून, तुम्ही तुमचा फ्रिज ऑर्गनाईज करून वेळ आणि पैसा वाचवू शकता.

  • उरलेले अन्नही १-२ दिवसात खाऊन संपवावे. 
  • फ्रिजमधील उरलेले अन्न खाण्यापेक्षा जेवढा आवश्यक असेल तेवढाच स्वयंपाक करावा. शक्य असेल तर नेहमी ताजे बनवलेले, गरम-गरम जेवण जेवावे.

. "Fridge Organisation with Tips"

Next Blog

Comments

Popular posts from this blog

pravasachi purvtayariप्रवासाची पूर्वतयारी travel preparation in marathi

स्वतःची काळजी घ्या self-care in marathi

घर कसे स्वच्छ करावेhow to clean home step by step in marathi