शिका टेबल मॅनर्स ची कला Dine with Grace- table manners

 Dine with Grace- table manners

बर्‍याचदा वेगवान आणि व्यस्त वाटणाऱ्या जगात, योग्य टेबल मॅनर्स जोपासण्यासाठी वेळ काढणे हा इतरांशी संपर्क साधण्याचा, आदर दाखवण्याचा आणि जेवणाचा अनुभव वाढवण्याचा एक मार्ग असू शकतो. 

तुम्ही औपचारिक डिनर पार्टी, व्यावसायिक लंच, किंवा कॅज्युअल कौटुंबिक मेळाव्यात भेटत असाल तरीही टेबल शिष्टाचार समजून घेणे आणि सराव करणे एक चांगली छाप सोडू शकते.

या ब्लॉगमध्‍ये आम्‍ही आसन व्यवस्थेपासून ते कटलरीच्या योग्य वापरापर्यंत प्रत्येक पैलू तपशीलवार एक्सप्लोर करू, ज्यामुळे तुमचा आत्मविश्वास वाढेल. चला तर मग.

Dine with Grace- table manners
 Dine with Grace- table manners
शिका टेबल मॅनर्स ची कला:

 Dine with Grace- table manners

टेबल शिष्टाचारासाठी येथे काही सामान्य मार्गदर्शक तत्त्वे आहेत:

  1. आसन: बसण्याची प्रतीक्षा करा किंवा होस्टच्या सूचनांचे अनुसरण करा. तुमची जागा घेण्यापूर्वी यजमान किंवा सर्वात ज्येष्ठ व्यक्ती बसण्याची प्रतीक्षा करा.
  2. रुमाल: बसल्याबरोबर रुमाल मांडीवर ठेवा. जर रुमाल मोठा असेल, तर तुम्ही तो तुमच्याकडे तोंड करून अर्धा दुमडून घेऊ शकता. आवश्यकतेनुसार तोंड पुसण्यासाठी याचा वापर करा. आपला चेहरा पुसण्यासाठी किंवा नाक फुंकण्यासाठी ते वापरणे टाळा. जेव्हा तुम्ही टेबल सोडता तेव्हा ते तुमच्या प्लेटच्या डावीकडे टेबलवर व्यवस्थित ठेवा.
  3. भांडी: कोणते भांडे वापरायचे याची तुम्हाला खात्री नसल्यास, टेबलावरील इतरांचे निरीक्षण करा किंवा प्रथम तुमच्या प्लेटपासून सर्वात लांब भांडी वापरण्याचा सामान्य नियम पाळा.   'Dine with Grace- table manners'
  4. कटलरी वापर: तुमच्या उजव्या हातात चाकू आणि डाव्या हातात काटा धरा. अमेरिकन स्टाईल डायनिंगमध्ये, तुम्ही तुमचे अन्न कापल्यानंतर काटा तुमच्या उजव्या हातावर बदलू शकता. एका वेळी अन्नाचे लहान भाग कापून घ्या आणि ताटाकडे झुकण्यापेक्षा अन्न तोंडाजवळ आणा.
  5. खाणे: तोंड बंद ठेवून चावा आणि जेवताना जास्त आवाज करणे टाळा. लहान घास घ्या आणि तोंडाने बोलणे टाळा. टेबलावरील इतरांशी तुमचा खाण्याचा वेग जुळवा. आपले जेवण इतरांपेक्षा खूप लवकर किंवा उशिरा पूर्ण करणे टाळा.
  6. अन्न पास करणे: जर कोणी तुम्हाला मीठ, मिरपूड किंवा इतर कोणताही मसाला देण्यास सांगितले, तर ते उचलून घ्या आणि ते टेबलच्या पलीकडे न जाता थेट त्यांच्याकडे द्या. जेवणाचे डिशेस देताना ते आधी तुमच्या डावीकडील व्यक्तीला द्या आणि घड्याळाच्या दिशेने चालू ठेवा.
  7. ब्रेड आणि बटर: ब्रेडचा एक छोटा तुकडा घ्या, तुमच्या प्लेटमध्ये त्याला बटर लावा आणि नंतर ते खा. संपूर्ण स्लाइसला एकाच वेळी बटर लावणे टाळा. 
  8. सूप:  चमचा सुमारे दोन तृतीयांश भरा. स्लर्प न करता शांतपणे सूप प्या.   Dine with Grace- table manners
  9. पेये: टेबलावर तुमचा ग्लास ठेवण्यासाठी कोस्टर वापरा. ड्रिंक एकदम पिऊन टाकण्यापेक्षा लहान घोट घ्या. 
  10. संभाषण: तुमच्या टेबलमेट्सशी विनम्र आणि योग्य संभाषणात व्यस्त रहा. वादग्रस्त किंवा संवेदनशील विषय टाळा ज्यामुळे अस्वस्थता किंवा वाद होऊ शकतात. इतरांच्या मतांचा आदर करा आणि प्रत्येकाला बोलण्याची संधी द्या. संभाषणावर वर्चस्व गाजवणे किंवा इतरांना व्यत्यय आणणे टाळा.
  11. तंत्रज्ञान: तुमचा फोन किंवा इतर इलेक्ट्रॉनिक उपकरणे सायलेंट मोडवर ठेवा. जेवणादरम्यान त्यांचा मोठ्या प्रमाणावर वापर करणे सामान्यतः असभ्य मानले जाते. उपस्थित असलेल्यांशी संवाद साधण्यावर लक्ष केंद्रित करा.

  Dine with Grace

ही मार्गदर्शक तत्त्वे प्रत्येकासाठी आनंददायी आणि आदरयुक्त जेवणाचा अनुभव निर्माण करण्याच्या उद्देशाने आहेत. तुम्ही ज्या विशिष्ट संस्कृती किंवा औपचारिक प्रसंगात आहात त्या पद्धतींचे निरीक्षण करणे महत्त्वाचे आहे, कारण टेबल शिष्टाचार बदलू शकतात. "Dine with Grace- table manners"

Next Blog

Comments

Popular posts from this blog

अति खरेदी कशी टाळावी How to avoid excessive shopping

स्वस्तात जीवन जगणे Living Good Life for Less

जुन्या चादरी/ उशांची जुनी कव्हर इ.चे 10 उपयोग 10 uses of old bedsheet/pillow/cushion covers in marathi